music World Senbatsu thairath

เปิดใจ มิวสิค ลงสมัครเซ็มบัตสึ AKB48 โอตะเมืองไทยสู้ตาย! ระดมทุนทุ่มโหวต

ฮือฮาหลังสาวๆ สมาชิก BNK48 วงเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอตของเมืองไทย ประกาศลงสมัครเลือกตั้ง เซ็มบัตสึ ในซิงเกิลที่ 53 ของ AKB48 (AKB48 53rd Single World Senbatsu General Election) โดยเป็นครั้งแรกที่วงน้องสาวนอกประเทศญี่ปุ่นลงสมัครได้ ทำเอาโอตะเมืองไทยสมัครสมานสามัคคีเตรียมทุ่มโหวตถึงกับเปิดเพจระดมทุนช่วยลุ้นสาวๆให้ไปถึงฝั่งฝันระดับโลก!! ซึ่งเมมเบอร์ของ BNK48 ที่ขอพิสูจน์ตัวเองในงานเลือกตั้งมี 10 คน ได้แก่ เคท, ซัทจัง, นิ้ง, มิโอริ, อิซึตะ รินะ, มิวสิค, จ๋า, ไข่มุก, เจนนิษฐ์ และ เฌอปราง งานนี้สาว มิวสิค-แพรวา สุธรรมพงษ์ เป็นตัวแทนเผยว่า…

“ตื่นเต้นมากแอบมีความกลัวรวมอยู่ด้วย เพราะมันต่างถิ่น แต่นับว่าเป็นความท้าทายที่เราอยากนำประเทศไทยไปสู่ระดับโลกค่ะ”

คิดยังไงถึงลงสมัคร?
“ตอนแรกลังเล คุยกับปัญคนแรกปัญก็รู้สึกเหมือนหนูว่าไม่อยากให้แฟนคลับต้องมาเสียเงินโหวต แต่พอมาคิดอีกที ตัวเราก็มีความฝันไม่อยากเสียใจทีหลัง ถ้าเราทิ้งโอกาสตรงนี้ ไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นอีกเมื่อไหร่ ก็อยากทำความฝันนี้ให้เป็นจริง”

เตรียมตัวยังไง?
“ตอนแรกอยากติดใน 100 อันดับ ได้มีชื่อตัวเองติดไว้ พอคุยกับพี่เฌอปรางอยากติดใน 16 อันดับแรก เราก็มาคิดว่าใจเราก็อยากทำให้ดี แต่หนูก็ไม่อยากกดดันแฟนคลับมากไป เลยเลือกเลขที่ชอบคือ 24 เป็นเลขวันเกิด”

Music BNK48 ฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 46

โอตะทุ่มถึงกับมีการตั้งเพจระดมทุน เรารู้สึกยังไง?
“รู้สึกมีหวังค่ะ เค้าตั้งเป้าไว้ที่ 12,000 กว่าคะแนน ตอนนี้ก็ถึงแล้วและเค้ายังคุยกันว่าจะไม่หยุดแค่นี้ หนูก็ดีใจมาก ไม่ใช่ว่าดีใจที่คะแนนถึง แต่ดีใจที่เค้าทำเพื่อเรามากขนาดนี้ มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะรักใครซักคนแล้วยอมทุ่มเทขนาดนี้ ช่วงแรกหนูอาจจะเป็นเด็กขี้เกเร ดื้อบ้าง พอเห็นเค้าเต็มที่เพื่อเราขนาดนี้ เราก็อยากเต็มที่กับเค้า อยากเป็นเด็กที่ดี พัฒนาความสามารถ หนูอาจจะงอแงบ้าง แต่ว่าต่อจากนี้อยากทำให้เต็มที่ที่สุด”

อีกมุมนึงอาจจะมีคนไม่เข้าใจวิจารณ์ว่าแฟนคลับทำไมต้องทุ่มเทขนาดนี้ เราอยากบอกอะไรมั้ย?
“จริงๆ เป้าหมายของเราอยากให้ BNK48 เป็นวงที่คนไทยรัก อยากให้เค้ายอมรับพวกเราได้ แต่คนเรายังไงก็ต้องมีคนที่รักและคนที่เกลียด หนูก็พยายามในส่วนของหนูและสักวันอยากให้พวกเค้าเห็นว่าเราทำได้จริงๆ ตอนนี้พวกเราก็ซ้อมหนักฝึกร้องอยู่ อยากเต้นให้ได้และร้องให้แข็งแรง”

เห็นทำคลิปอ้อนโอตะด้วย กระแสเป็นไงบ้าง?
“จริงๆ หนูไม่ใช่เด็กขี้อ้อนจะอ้อนกับคนสนิทๆ ที่ทำไปก็ไม่รู้ว่าอ้อนรึเปล่าแต่ทำไปแบบธรรมชาติค่ะ”

คาดหวังยังไง?
“ตอนนี้ก็รู้สึกว่าความคาดหวังเราเป็น ไปได้สูงขึ้น ตอนที่ไปแสดงที่งานไทยเฟสก็ได้รับผลตอบรับดี คุยกับเมมเบอร์ไว้ว่าต่างคนก็ต่างเชียร์กัน อย่างน้อยถ้าตัวพวกเราไม่ได้ ก็อยากส่งเพื่อนอย่างน้อยคนนึง แต่ไม่ว่าจะยังไงเราก็คือเพื่อนกัน สู้ไปด้วยกัน”.

Link : https://www.thairath.co.th/content/1288677